Thứ Ba, 24 tháng 4, 2018

Đừng Cố Gắng Để Mình Hạnh Phúc!

Nếu bạn cố gắng cho mình thật ngầu, thì bạn sẽ chả bao giờ ngầu được. Nếu bạn cố gắng để cảm thấy hạnh phúc thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc cả. Có thể vấn đề trong những ngày này là mọi người đang cố gắng quá nhiều thứ.

Hạnh phúc, nó giống như mọi cảm xúc khác của chúng ta, không phải là một thứ gì đó mà ta có thể đạt được. Khi bạn say xỉn và ném cái mỏ lết vào những đứa trẻ hàng xóm, bạn không ý thức được về trạng thái tức giận của bạn, bạn không nghĩ rằng: "tôi đang tức giận ư? tôi làm điều này có đúng không?". Không, bạn cuồng nhiệt cmnr, bạn sống trong giận dữ và đéo thể hiểu nổi, nó biến mất sau đó.

Cũng giống như một anh chàng tự tin sẽ không hỏi liệu anh ta có tự tin hay không, một thằng cha hạnh phúc chả bao giờ đi tự vấn rằng mình có đang hạnh phúc không. Chỉ đơn giản là như thế.

Điều này ngụ ý rằng hạnh phúc không tự nó đạt được, mà đúng hơn là quá trình của những kinh nghiệm sống liên tục theo thời gian. Điều này đã được pha trộn đi rất nhiều, nhất là trong thời đại tiếp thị ngày nay, hạnh phúc nó giống như một mục tiêu cần đạt được.

HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI LÀ THỨ GÌ ĐÓ NHƯ NIỀM VUI

Khi mà phần lớn mọi người đều đi tìm hạnh phúc, thì thực ra họ lại đang tìm kiếm niềm vui: thức ăn ngon, sex nhiều hơn, nhiều thời gian hơn cho những bộ phim, một chiếc 4 bánh mới, những bữa tiệc cùng với bạn bè, giảm được 10 kg, và hơn thế nữa.

Niềm vui là rất tuyệt vời, nhưng thực tế nó không phải là hạnh phúc. Niềm vui tương quan với hạnh phúc nhưng lại không tạo ra được hạnh phúc. Hãy hỏi một người nghiện ma túy xem họ theo đuổi niềm vui thế nào, một người phụ nữ ngoại tình sẽ ra sao khi gia đình cô ấy tan vỡ, mất đi những đứa con thì liệu cuối cùng cuối cùng cô ấy có hạnh phúc không. Hay hỏi một anh chàng suốt ngày luyện tập để co cơ bụng sáu múi xem anh ta có thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Niềm vui là một vị thần không có thật. Nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều người tập trung năng lượng của họ vào vật chất và niềm vui hời hợt, kết thúc của việc này là có nhiều lo lắng, nhiều cảm xúc không ổn định và cảm thấy ít hạnh phúc hơn trong thời gian dài. Niềm vui là hình thức bề ngoài của một cuộc sống thõa mãn và vì thế nó dễ nhất để đạt được. Niềm vui là được tiếp thị, truyền bá đến chúng ta rất nhiều. Nó là thứ gì đó chúng ta gắn bó. Nó làm chúng ta xao lãng và tê liệt bản thân mình nhanh chóng. Nhưng niềm vui, cần thiết đấy, nhưng không đủ. Chúng ta thực sự cần thứ gì đó nhiều hơn vậy.

Vinh, 21:38 24/04/2018
Phan Đình Tiến
Mỗi ngày chỉ cần một chút thế thôi, không cần phải hoàn hảo để bắt đầu, vì vốn dĩ không ai trong chúng ta hoàn hảo cả!Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét